8 C
London
Monday, March 27, 2023

5 điều cần xem xét khi phát triển doanh nghiệp của bạn

- Advertisement -
- Advertisement -

Ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển nhanh, việc cân bằng giữa tăng trưởng nhanh và bền vững lâu dài là một thách thức thực sự, cũng như nhận ra thời điểm thích hợp để phát triển. Đọc lời khuyên của chúng tôi về những điều cần xem xét khi tìm cách phát triển doanh nghiệp của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trong những năm sau suy thoái kinh tế/hậu khủng hoảng tín dụng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã cảm nhận được gánh nặng của sự bất ổn kinh tế và những thách thức trong kinh doanh. Những lời hoa mỹ của Chính phủ liên quan đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của Vương quốc Anh luôn mạnh mẽ, nhưng những tháng gần đây đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô.

“Tính linh hoạt nằm ở trung tâm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công nhất và cho phép họ đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng, bền vững. Họ cần sử dụng nguồn lực một cách khôn ngoan trong các lĩnh vực quan trọng sẽ có tác động tối đa đến hoạt động kinh doanh của họ.” 

“Ví dụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cách làm việc sáng tạo hơn, thiết lập các quy trình để quản lý tiền hiệu quả, đầu tư vào công nghệ phù hợp nhất và áp dụng phong cách lãnh đạo và quản lý nhằm giải quyết các thách thức làm việc hiện tại.” anh ấy đề nghị.

Vì vậy, tính linh hoạt là chìa khóa, nhưng những gì khác? Chúng tôi đã chia nhỏ năm chiến lược tăng trưởng hàng đầu dưới các tiêu đề chính về tiền bạc, đổi mới, quản lý và công nghệ dưới đây.

1. TIỀN

Tăng trưởng bền vững dài hạn được thúc đẩy thông qua việc đưa ra các quyết định đầu tư chiến lược và kịp thời, nhưng các quyết định đầu tư nên được thực hiện khi nào và như thế nào? Những lĩnh vực kinh doanh nào sẽ được hưởng lợi từ việc đầu tư trong dài hạn? Nhận biết thời điểm thích hợp để đầu tư có thể là một thách thức.

Dòng tiền là một thành phần quan trọng để tăng trưởng kinh doanh bền vững. Theo Bloomberg, 8 trong số 10 doanh nhân bắt đầu kinh doanh thất bại trong vòng 18 tháng đầu tiên kinh doanh, đơn giản là do không xử lý dòng tiền một cách chính xác. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lợi thế hơn các tổ chức lớn hơn ở chỗ, mặc dù dòng tiền tương đối hạn chế, nhưng họ có thể điều chỉnh chiến lược tài chính của mình dễ dàng hơn, đưa ra quyết định nhanh hơn vào thời điểm thích hợp.

Tiền và tăng trưởng phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ nhìn vào lợi nhuận. Bạn có thể phát triển về các sản phẩm và dịch vụ mới, định giá chúng một cách cạnh tranh khi thời gian thay đổi hoặc bán chúng cho một nhóm nhân khẩu học khác. Lấy ví dụ về khách hàng của Workspace, Astrid & Miyu, những người đã phát triển mạnh mẽ trong đại dịch COVID19 , ít tập trung vào tiền bạc và tập trung nhiều hơn vào việc thích nghi. Điều này dẫn chúng tôi đến sự cân nhắc hàng đầu tiếp theo của chúng tôi về tăng trưởng, đổi mới.

2. ĐỔI MỚI

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được khuyến khích tạo ra tài sản trí tuệ và sáng tạo với tư cách là người hỗ trợ cho tăng trưởng bền vững. Nó đơn giản; những tổ chức làm, đang làm tốt. Không bao giờ là thời điểm tồi để đổi mới, miễn là có sẵn các nguồn lực. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực nên tạo thành một phần của chiến lược cơ bản, dài hạn, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đi trước đối thủ một bước, coi thời gian là chìa khóa. Không chắc chắn làm thế nào để bảo vệ tài sản trí tuệ hoặc sử dụng nó để phát triển? Bạn có thể tìm thấy lời khuyên chuyên môn tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ hoặc Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Kinh doanh Thư viện Anh (BIPC) .

3. QUẢN LÝ

Tăng trưởng nhanh đòi hỏi quản lý chủ động và sẵn sàng tiếp nhận các phương pháp tiếp cận mới mà không bị cuốn theo. Để phát triển, con người chất lượng tốt là rất quan trọng. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ hơn nên đảm bảo các quyết định tuyển dụng mang tính chiến thuật cho doanh nghiệp và lấp đầy những lĩnh vực mà chuyên môn có thể còn thiếu. Trong một thị trường rất cạnh tranh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất dễ lạc lối và tụt lại phía sau các đối thủ cạnh tranh lớn hơn, việc giữ chân nhân viên thông qua quản lý tốt và các gói là rất quan trọng.

Thời gian một lần nữa là tối quan trọng khi nói đến quản lý. Đây có phải là thời điểm thích hợp để thuê nhân viên mới? Liệu họ có thời gian để học hỏi và đào tạo để phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh hay không? Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cách bạn đang quản lý, cho dù đó là thay đổi nhân viên, đầu tư vào công nghệ hoặc dịch vụ mới hay đảm nhận công việc kinh doanh mới, hãy nghĩ về bức tranh toàn cảnh hơn và những gì khác đang diễn ra vào thời điểm đó.

Đối với nhân viên hiện tại, cần có sự hỗ trợ phù hợp để nhân viên có thể tiếp cận và thảo luận về các mối quan tâm. Xây dựng lòng trung thành cũng quan trọng như thu hút tài năng mới. Nếu bạn là người quản lý của một doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, thì sự phát triển và văn hóa chắc chắn là ưu tiên hàng đầu trong tâm trí bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về văn hóa công ty để giúp bạn điều hướng tất cả các bước quan trọng tiếp theo.

4. CÔNG NGHỆ

Các doanh nghiệp nhỏ đang ở một nơi tuyệt vời; với các công nghệ linh hoạt, phù hợp trong tầm tay, họ có thể duy trì mức độ hiệu quả cao thông qua tích hợp nhanh chóng mà không cần phải phát triển một kế hoạch phức tạp để thực hiện điều đó.

Công nghệ phù hợp có thể đi một chặng đường dài để cải thiện năng suất, nhưng nó cũng khuyến khích tăng trưởng. Ví dụ: công nghệ như phân tích kinh doanh và ứng dụng di động, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối đa hóa cơ hội và đưa ra quyết định nhanh chóng, do đó cho phép đưa ra quyết định đầu tư kịp thời.

Khách hàng của Workspace, Adrian Shedden, Đồng sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Lumio có trụ sở tại Clerkenwell Workshops ở Farringdon đã chia sẻ câu chuyện kinh doanh của mình , nêu bật cách công ty của anh ấy nhìn thấy cơ hội trong đại dịch COVID19:

“ Mức sử dụng ứng dụng Fintech đã tăng 72% kể từ khi có vi-rút corona…Hiện tại có rất nhiều bất ổn về tài chính gây ra lo lắng và căng thẳng, vì vậy những ứng dụng và doanh nghiệp giúp giải tỏa điều đó đang có xu hướng tăng mạnh.”

Điều này cho thấy rằng công nghệ phù hợp có thể là một thành phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Các sự kiện WBI từ Workspace giải quyết các vấn đề lớn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt hiện nay

5. KHÔNG CHỈ LÀ LỢI NHUẬN

Hãy nhớ rằng tăng trưởng không phải lúc nào cũng có nghĩa là tiền. Đầu tư cũng có thể được thực hiện trong cộng đồng và CSR cũng quan trọng trong kinh doanh như lợi nhuận. Bữa tối WBI của chúng tôi không chỉ là lợi nhuận: Tại sao các doanh nghiệp thành công đầu tư vào cộng đồng của họ đã thấy một hội đồng chuyên gia nói về chủ đề này và nó đưa ra một số lời khuyên hàng đầu về cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào CSR để thúc đẩy tăng trưởng, bao gồm cả sự hợp tác và cách xây dựng quyền nhóm để cung cấp.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here