21 C
London
Sunday, June 4, 2023

Bill là gì trong xuất nhập khẩu

- Advertisement -
- Advertisement -

Bill (hay còn gọi là hóa đơn) là một chứng từ tài chính đại diện cho các giao dịch mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ giữa các bên trong nước hoặc quốc tế. Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, các loại bill thường được sử dụng gồm có:

  1. Commercial Invoice (hóa đơn thương mại): Là hóa đơn bán hàng được phát hành bởi người bán cho người mua. Nó thể hiện thông tin chi tiết về hàng hóa được bán, giá cả, số lượng, tổng giá trị, thông tin vận chuyển và thông tin thanh toán.
  2. Bill of Lading (vận đơn): Là một chứng từ do công ty vận tải phát hành để xác nhận việc chuyển hàng từ người bán đến người mua. Nó chứa thông tin về người bán, người mua, mặt hàng, số lượng, trọng lượng, giá trị của hàng hóa và điều kiện vận chuyển.
  3. Packing List (danh sách đóng gói): Là một danh sách chi tiết các mặt hàng và số lượng của từng mặt hàng được đóng gói trong một lô hàng. Nó cung cấp thông tin chi tiết về số lượng, kích thước, trọng lượng và các thông tin khác về hàng hóa.
  4. Proforma Invoice (hóa đơn bán hàng dự kiến): Là một bản in đơn giản của hóa đơn thương mại, được sử dụng để xác định chi phí dự kiến của một đơn đặt hàng trước khi giao dịch được thực hiện.

Những loại bill này đều là những tài liệu rất quan trọng và cần thiết cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa để đảm bảo tính chính xác và bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here