8 C
London
Monday, March 27, 2023

Cách xây dựng văn hóa công ty/doanh nghiệp thịnh vượng

- Advertisement -
- Advertisement -

Cố gắng xây dựng văn hóa công ty từ xa là một điều cực kỳ khó thực hiện. Làm thế nào để bạn thay thế các cuộc họp cá nhân và tiếp xúc trực tiếp mà tất cả các tổ chức cần để đổi mới, thúc đẩy và tạo ra một nền văn hóa thịnh vượng? Bạn có thể tạo cảm giác thân thuộc trong một môi trường ảo không?

Theo một cuộc khảo sát do công ty dịch vụ quản lý Deloitte công bố vào tháng 5 năm 2020, 93% mọi người đồng ý rằng cảm giác thân thuộc sẽ thúc đẩy hiệu suất của tổ chức.

Làm việc từ xa đã giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động, nhưng văn hóa công ty đã bị ảnh hưởng ở mức độ nào?

Bruce Daisley, tác giả của cuốn sách kinh doanh bán chạy số một của Sunday Times Niềm vui trong công việc , đưa ra lời khuyên để duy trì văn hóa nơi làm việc thịnh vượng – bất kể nhóm của bạn ở đâu.

1. XÂY DỰNG THỨ GÌ ĐÓ ‘CÓ CHỦ ĐÍCH’

Bruce giải thích: Văn hóa công ty tràn đầy năng lượng đòi hỏi phải có cam kết và nỗ lực hàng ngày để duy trì, đặc biệt là khi các nhóm được phân chia ở các địa điểm.

Ông nói: “Đối với nhiều tổ chức, văn hóa công ty là một điều bình thường. Đó là cách mà các công ty cảm thấy chứ không nhất thiết là thứ mà họ tích cực nỗ lực thực hiện”. Lockdown đã mang đến cơ hội để suy ngẫm về các hoạt động hiện tại và những gì cần thiết để xây dựng một thứ gì đó mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thay vì chỉ dựa vào mối quan hệ nhóm tự nhiên được tạo ra bởi các cuộc trò chuyện giữa các bàn làm việc, Bruce gợi ý rằng điều quan trọng là phải tích cực theo dõi và đánh giá cách tổ chức của bạn “cảm thấy”. Điều này có nghĩa là tiến hành các cuộc khảo sát nhân viên để đánh giá hiệu suất của nhóm và các phương thức làm việc gắn kết.

Công ty quảng cáo Creature, được giới thiệu trên Eat Sleep Work Repeat , đã lấy cái mà Bruce gọi là “sự dẫn dắt đầy cảm hứng” trong việc xây dựng một nền văn hóa ‘có chủ ý’. Người sáng lập Dan Cullen-Shute sử dụng các cuộc khảo sát nhân viên để điều chỉnh mong muốn của nhóm mình. Bây giờ, anh ấy đang thử nghiệm một mô hình làm việc mới trong sáu tháng – cái gọi là “thứ Tư và thứ Năm tràn đầy năng lượng tại văn phòng”, Bruce nói.

Đây là thứ mà Creature gọi là “mô hình 3:2”. Dan yêu cầu nhóm của anh ấy có mặt ở văn phòng hai ngày một tuần để tận hưởng điều mà anh ấy gọi là “sự ồn ào không thể lặp lại khi được bao quanh bởi những người tài giỏi, xì hơi khác.” Thông qua thử nghiệm, anh ấy hy vọng sẽ xây dựng được thứ gì đó thực sự thú vị cho mọi người trong tương lai.

2. KHUYẾN KHÍCH TƯƠNG TÁC THÔNG THƯỜNG

Bruce nói: “Giáo sư Sandy Pentland từ Viện Công nghệ Massachusetts đã phát hiện ra rằng các cuộc thảo luận diễn ra bên ngoài các cuộc họp thường có hiệu quả nhất. Những khoảnh khắc không có kế hoạch này cho phép chúng ta “giải nén” suy nghĩ của mình và hình thành các kết nối có giá trị với những người khác.

Bruce tiếp tục: “Khi chúng tôi đang thảo luận và sếp không có ở đó, chúng tôi thường có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện trung thực hơn với các đồng nghiệp về những gì đang diễn ra tốt đẹp và những gì đang diễn ra tồi tệ. Chúng tôi nói về một cuộc họp ác mộng chúng tôi vừa mới có, cả hai bắt đầu cười và mối quan hệ giữa chúng tôi được củng cố chặt chẽ hơn.”

Điều này rất dễ thực hiện trong môi trường văn phòng, nhưng vào những ngày xa xôi, một không gian ảo trong đó các nhóm có thể nói chuyện một cách tình cờ có thể hướng tới việc tái tạo các tương tác xã hội vật lý.

Công ty kỹ thuật Babcock, cũng được giới thiệu trên podcast của Bruce Daisley, sử dụng nền tảng kỹ thuật số Hive Learning để tổ chức ‘các cuộc trò chuyện bên lề’ ảo. Đây là một nơi thoải mái để chia sẻ nội dung có kích thước vừa phải mà mọi người có thể ‘Thích’, thêm nhận xét và tham gia vào các cuộc thảo luận. Nền tảng giúp giữ cho nhóm của họ được kết nối bất chấp các mô hình và địa điểm làm việc khác nhau.

3. THỜI GIAN GIỚI THIỆU CỦA BẠN TỐT

Nhiều CEO đã phải đối mặt với thách thức tiếp nhận các thành viên mới trong nhóm từ xa và phải vật lộn để hòa nhập họ vào văn hóa làm việc một cách thoải mái.

Bruce nói: “Ai đó sẽ bảo vệ bạn, đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ hoặc mời bạn tham gia các cuộc họp – tất cả những tín hiệu này đều không có khi làm việc từ xa”.

Lên lịch cho quy trình giới thiệu của nhân viên trong một ngày khi nhóm của bạn ở văn phòng sẽ giúp họ hòa nhập vào văn hóa của bạn hiệu quả hơn nhiều. Phần giới thiệu ảo có thể thiếu cảm giác cá nhân và nội dung cần thiết để tạo ra cảm giác ‘thuộc về’.

4. TIẾP TỤC THỬ NGHIỆM

Không có kế hoạch chi tiết hoặc câu trả lời dứt khoát nào để duy trì và nuôi dưỡng văn hóa công ty trong bối cảnh đại dịch.

“Sự đa dạng dường như là công thức,” Bruce nói. “Một số công ty đang tổ chức các cuộc họp mặt ngoài trời cho các nhóm của họ và những công ty khác đang đưa mọi người trở lại văn phòng vài ngày một tuần để cố gắng mang lại một mức độ bình thường.”

Phản ứng nhanh với những gì hiệu quả và những gì không, đồng thời lắng nghe nhân viên của bạn, sẽ giúp văn hóa của bạn phát triển và thịnh vượng cho đến khi sự bình thường trở lại.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here