21 C
London
Sunday, June 4, 2023

Hướng dẫn chi tiết về gửi đồ dùng Việt Nam đi Trung Quốc

- Advertisement -
- Advertisement -

Để gửi đồ dùng từ Việt Nam đi Trung Quốc, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của các công ty vận chuyển hàng hóa uy tín như DHL, FedEx, UPS, TNT, hay EMS. Các công ty này đều có các điểm giao nhận hàng ở Việt Nam và Trung Quốc, giúp bạn gửi hàng đến địa chỉ nhận hàng mong muốn.

Để tính chi phí gửi hàng, các công ty vận chuyển hàng hóa thường tính phí theo trọng lượng của hàng hoặc theo kích thước của gói hàng (tùy thuộc vào loại hàng hóa và từng công ty). Chi phí cũng phụ thuộc vào khoảng cách giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như loại dịch vụ bạn chọn (chuyển phát nhanh hay tiết kiệm hơn).

Để giúp bạn có thêm thông tin, đây là một số câu hỏi thường gặp khi gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc:

Thời gian vận chuyển là bao lâu?

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ vận chuyển bạn chọn và khoảng cách giữa hai địa điểm. Thông thường, các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ cung cấp hai loại dịch vụ chính là chuyển phát nhanh và chuyển phát tiết kiệm.

Chuyển phát nhanh thường có thời gian vận chuyển nhanh hơn, thường từ 2-5 ngày là hàng sẽ đến đích tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Còn chuyển phát tiết kiệm thường mất khoảng 5-10 ngày hoặc hơn nếu có điều kiện khác biệt giữa các địa điểm.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian xử lý hải quan, tình trạng giao thông, thời tiết, v.v. Do đó, bạn nên liên hệ với các công ty vận chuyển hàng hóa để được tư vấn thời gian vận chuyển cụ thể cho từng loại hàng hóa và từng địa điểm.

Có cần phải khai báo thuế và giá trị hàng hóa khi gửi đi Trung Quốc không?

Có, khi gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc, bạn cần khai báo thông tin về giá trị hàng hóa và thuế xuất khẩu (nếu có) để đảm bảo việc xuất nhập khẩu hợp pháp.

Thông thường, các công ty vận chuyển hàng hóa sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về giá trị hàng hóa trước khi vận chuyển. Thông tin này sẽ được sử dụng để tính toán các khoản phí phát sinh như phí vận chuyển, phí thuế xuất khẩu (nếu có), phí xử lý hải quan và các khoản phí khác.

Nếu bạn gửi hàng hóa có giá trị cao hoặc hàng hóa có tính chất đặc biệt (ví dụ như hàng điện tử, hàng động vật hoặc thực vật, hàng thực phẩm), bạn nên tham khảo các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo việc gửi hàng hóa được thực hiện đúng quy định.

Các mặt hàng nào không được phép gửi đi Trung Quốc?

Trung Quốc có một số quy định về việc nhập khẩu hàng hóa, do đó có một số mặt hàng không được phép gửi đến Trung Quốc. Dưới đây là một số mặt hàng bị cấm hoặc có hạn chế nhập khẩu tại Trung Quốc:

 • Vật phẩm, sách, báo, tạp chí hoặc bất kỳ tài liệu nào có nội dung chống đối cộng sản, kích động chống phá chính quyền Trung Quốc hoặc có nội dung khiêu dâm.
 • Vật phẩm, công cụ và hóa chất quân sự, vũ khí, vật liệu nổ, súng, dao, kiếm, v.v.
 • Nhiên liệu hóa thạch, khí đốt hoặc các chất độc hại khác.
 • Chất gây nghiện, chất cấm sử dụng, thuốc lá và các sản phẩm liên quan.
 • Các sản phẩm thực phẩm và động vật có nguồn gốc không rõ ràng hoặc không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Các sản phẩm chứa các chất hóa học độc hại hoặc các chất cấm sử dụng.
 • Hàng hóa có thể gây hại cho môi trường hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn công cộng.

Vì vậy, trước khi gửi hàng hóa sang Trung Quốc, bạn nên kiểm tra kỹ các quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc để tránh việc gửi những mặt hàng bị cấm hoặc có hạn chế nhập khẩu.

Các mặt hàng nào được phép gửi đi Trung Quốc?

Trung Quốc có nhiều ngành công nghiệp, từ hàng tiêu dùng đến hàng hóa công nghiệp, vì vậy có rất nhiều mặt hàng được phép nhập khẩu và xuất khẩu đến Trung Quốc. Dưới đây là một số mặt hàng phổ biến được phép nhập khẩu và xuất khẩu đến Trung Quốc:

 • Sản phẩm điện tử: điện thoại di động, máy tính, máy ảnh, v.v.
 • Hàng thời trang: quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang, v.v.
 • Sản phẩm thực phẩm: thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ăn liền, đồ uống, v.v.
 • Sản phẩm gia dụng: đồ gia dụng, đồ nội thất, v.v.
 • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe: thuốc, thực phẩm chức năng, v.v.
 • Sản phẩm công nghiệp: máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng, v.v.
 • Sản phẩm nông nghiệp: thực phẩm, cây trồng, sản phẩm chăn nuôi, v.v.

Trước khi gửi hàng hóa đến Trung Quốc, bạn nên kiểm tra kỹ các quy định về xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc để đảm bảo việc gửi hàng hóa được thực hiện đúng quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các quy định về thuế và giấy tờ liên quan để tránh các rủi ro phát sinh.

Làm thế nào để kiểm tra trạng thái của hàng hóa khi đã gửi đi?

Để kiểm tra trạng thái của hàng hóa khi đã gửi đi, bạn có thể sử dụng các dịch vụ theo dõi hàng hóa được cung cấp bởi các công ty vận chuyển hoặc các dịch vụ đa kênh (multichannel) trực tuyến. Các dịch vụ này cung cấp thông tin về trạng thái của hàng hóa, vị trí của nó trên đường vận chuyển và thời gian ước tính đến khi nó được giao hàng.

Các công ty vận chuyển có thể cung cấp cho bạn một số mã số theo dõi, cho phép bạn theo dõi hàng hóa của mình. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần điền thông tin về mã số theo dõi và theo dõi trên trang web của công ty vận chuyển. Các công ty vận chuyển phổ biến bao gồm DHL, Fedex, UPS, TNT, v.v.

Ngoài ra, các dịch vụ đa kênh trực tuyến như Shopee, Lazada hoặc Tiki cũng cung cấp dịch vụ theo dõi hàng hóa. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và kiểm tra trạng thái của đơn hàng của mình.

Cuối cùng, nếu bạn gửi hàng hóa thông qua các công ty chuyển phát nhanh như Viettel Post, EMS hoặc VNPost, Ego Express bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của hàng hóa của mình trên trang web của các công ty này. Bạn cần điền thông tin đơn hàng hoặc mã số theo dõi để kiểm tra trạng thái của hàng hóa.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here