21 C
London
Sunday, June 4, 2023

Hướng dẫn gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ

- Advertisement -
- Advertisement -

Để gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện một số bước. Trước tiên, bạn nên chọn một trong những công ty vận chuyển uy tín hoạt động giữa Việt Nam và Mỹ như Vietnam Post, FedEx, UPS, USPS để đăng ký dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Các công ty này sẽ cung cấp cho bạn các loại bao bì, tem, mã vạch, hoá đơn chính thức cần thiết cho việc gửi hàng ra nước ngoài.

Chuẩn bị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi hàng, bao gồm thông tin người nhận hàng ở Mỹ, địa chỉ giao hàng, mô tả chi tiết hàng hóa, trọng lượng và giá trị hàng hóa. Nhân viên của công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại các thông tin và hàng hóa trước khi niêm phong và làm thủ tục chuyển phát.

Đóng gói

Với hàng hóa, bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Sau khi niêm phong, hàng sẽ được vận chuyển bằng máy bay hoặc đường biển đến Mỹ. Người nhận hàng sẽ liên hệ với công ty vận chuyển để nhận hàng.

Gửi hàng Việt Nam đi Mỹ mất bao lâu

Thời gian gửi hàng Việt Nam đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương tiện vận chuyển, loại sản phẩm, khoảng cách và thủ tục hải quan. Thông thường, thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ có thể từ vài ngày đến vài tuần.

Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không, thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Mỹ thường là khoảng 7-14 ngày. Tuy nhiên, đây là thời gian ước tính và có thể thay đổi tùy vào tình hình thời tiết, tình trạng chính trị và tình trạng giao thông. Nếu bạn muốn gửi hàng nhanh hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hoặc đường hàng không.

Nếu hàng hóa của bạn bị kiểm tra tại cửa khẩu Mỹ, thời gian kiểm tra này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Thời gian kiểm tra này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào loại hàng hóa và số lượng hàng hóa.

Trong trường hợp bạn gửi hàng hóa có giá trị lớn hoặc hàng hóa đặc biệt, bạn cần phải chuẩn bị thủ tục hải quan và các giấy tờ cần thiết. Những thủ tục này có thể mất thêm thời gian để hoàn tất.

Gửi hàng Việt Nam đi Mỹ bằng phương thức nào

Vận chuyển hàng không:

Đây là phương pháp vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thời gian giao hàng thông thường là từ 5-7 ngày và có thể nhanh hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển hàng không thường cao hơn so với các phương pháp khác.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển:

Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa giá rẻ nhất nhưng thời gian vận chuyển lâu. Thời gian giao hàng thông thường từ 30-45 ngày. Đây là phương pháp tốt cho việc gửi hàng lớn hoặc hàng hóa không cần giao nhanh.

Bạn hi vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn trong việc gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với công ty vận chuyển hoặc tìm hiểu thêm trên trang web của họ.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here