21 C
London
Sunday, June 4, 2023

Logistics toàn cầu có thể trợ giúp như thế nào trong thương mại điện tử quốc tế

- Advertisement -
- Advertisement -

Để chuỗi cung ứng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, hoạt động hậu cần toàn cầu tốt hơn từ các doanh nghiệp hậu cần hàng đầu và quá trình vận chuyển hiệu quả là rất quan trọng. Điều này cho phép các doanh nghiệp theo dõi khách hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Nói chung, hậu cần đề cập đến việc quản lý hàng hóa hoặc dịch vụ đang được vận chuyển hoặc lưu trữ. Quy trình này giúp các doanh nghiệp có thể gửi hàng hóa cho khách hàng khi được sử dụng trong thương mại điện tử. Quản lý hậu cần là một thuật ngữ bạn sẽ bắt gặp nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến.

Hậu cần điện tử và thương mại điện tử đi đôi với nhau. Mặc dù hậu cần điện tử hỗ trợ quy trình dịch vụ thực tế của một công ty như vậy, nhưng thương mại điện tử là một doanh nghiệp giúp bán hàng hóa cho một cơ sở khách hàng lớn dựa trên internet.

Thương mại điện tử cho phép các doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng, rút ​​ngắn chu kỳ kinh doanh, cải thiện chất lượng dữ liệu và giảm chi phí tổng thể.

Ngành hậu cần đã bị tác động đáng kể bởi sự phát triển của Thương mại điện tử, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức hoạt động để đáp ứng khách hàng trực tuyến. Nhu cầu về các dịch vụ vận chuyển quốc tế đã tăng lên do sự mở rộng của Thương mại điện tử. Ba yếu tố quyết định chính của hoạt động hậu cần toàn cầu là thời gian, chi phí và chất lượng.

Vậy Ưu điểm của Logistics Toàn cầu là gì?

giá cả cạnh tranh, nhiều lựa chọn sản phẩm hơn, khả năng xử lý các đơn đặt hàng lớn hơn, khả năng tiếp cận thị trường mới, thời gian và nguồn lực, ảnh hưởng của các sự kiện thế giới, truyền thông và danh tiếng.

Sau đây là một số chức năng chính của quản trị hậu cần:

Xử lý đơn đặt hàng, xử lý vật liệu, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý kho, vận chuyển, đóng gói và dán nhãn, cũng như thông tin và kiểm soát, tất cả đều được bao gồm.

Phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao hiệu quả dòng nguyên liệu và giảm chi phí phân phối trong nhiều ngành công nghiệp là hậu cần hiện đại; đồng thời, sự phát triển gần đây của thương mại điện tử cũng giúp mở rộng thị trường logistics và khuyến khích sự phát triển của công nghệ.

Để đạt được tổng chi phí hậu cần thấp nhất, mục tiêu là hạn chế hàng tồn kho được triển khai ở mức nhỏ nhất tương thích với yêu cầu dịch vụ khách hàng. Khi các nhà quản lý cố gắng triển khai ít hàng tồn kho hơn, những ý tưởng như không có hàng tồn kho đã trở nên phổ biến.

Thành tựu trong hậu cần chuyển đổi trong kinh doanh thành hiệu quả cao hơn, chi phí rẻ hơn, tỷ lệ sản xuất cao, kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn, sử dụng không gian nhà kho hiệu quả hơn, sự hài lòng của khách hàng và nhà cung cấp cao hơn cũng như trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Đối với các công ty thương mại điện tử, việc có một chuỗi cung ứng hiệu quả là điều cần thiết. Nó làm giảm chi phí sản xuất và tăng tốc độ đáp ứng nhu cầu. Các giải pháp phát triển thương mại điện tử làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng và hậu cần bằng cách sử dụng các công nghệ bao gồm điểm bán hàng, truyền tệp, hội nghị truyền hình và thư điện tử.

Khi một doanh nghiệp muốn kinh doanh hoặc nhập khẩu một sản phẩm, chuỗi hậu cần phải được lên kế hoạch trước. Nó ảnh hưởng đến một số yếu tố, bao gồm thiết kế của vật liệu đóng gói và các thông số giao hàng sẽ được nêu rõ trong hợp đồng mua bán.

Mức chi tiêu của người tiêu dùng internet xuyên biên giới được báo cáo là tăng 28% mỗi năm và sẽ đạt một nghìn tỷ đô la vào năm 2020. 1 Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng chỉ đến năm 2020, hơn 900 triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới sẽ mua hàng trực tuyến quốc tế, trong đó giao dịch mua hàng của họ chiếm khoảng 30% của tất cả các giao dịch B2C được thực hiện trên toàn cầu.

Thích nghi với những thay đổi nhanh chóng

 Sự chuyển đổi này được tạo ra bởi sự phát triển kinh tế nhanh chóng của các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ, những quốc gia cũng tham gia nhiều hơn vào thương mại quốc tế. Các nhà bán lẻ đã mở rộng phạm vi địa lý của họ nhờ sự tăng trưởng này, chuyển các hoạt động sản xuất đến các quốc gia và khu vực này để tăng doanh thu và tăng năng suất. Khi sự phức tạp tăng lên, các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần phải sửa đổi và nâng cấp các thủ tục.

Khi thiên niên kỷ bắt đầu, công nghệ tiếp tục phát triển. Do có internet, các nhà cung cấp phải sử dụng các nền tảng công nghệ mở rộng để xử lý hoạt động hậu cần và đáp ứng các yêu cầu của chuỗi cung ứng. Các thương gia và công ty hậu cần giờ đây tham gia kỹ lưỡng hơn vào tất cả các khía cạnh của công ty từ đầu đến cuối bằng cách theo dõi chuyển động, dẫn đến chiến lược và hoạt động hiệu quả hơn. hợp tác hiệp đồng.

Năm 2017, 90% công ty trong danh sách Fortune 500 địa phương dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba để xử lý chuỗi cung ứng của họ. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với năm 2001, khi chỉ có 46% các công ty hàng đầu làm như vậy.

Cơ hội là có

Bạn có thể dự đoán rằng người bán sẽ có nhiều lựa chọn do nhu cầu ngày càng tăng, việc người bán sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba tăng lên và sự phát triển doanh thu nhanh chóng mà các nhà cung cấp này đã dẫn đến. Tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ gần đây, vẫn còn rất ít nhà cung cấp dịch vụ hậu cần có phạm vi hoạt động đủ rộng để mang lại trải nghiệm tích hợp thực sự trên toàn thế giới.

Nhưng vẫn còn những vấn đề. 

Các nhà bán lẻ muốn mở rộng ra quốc tế có thể tận dụng các cơ hội.

Các nhà bán lẻ không thể lập kế hoạch duy trì kiến ​​thức về chuỗi cung ứng toàn cầu, ngay cả khi họ có quan hệ đối tác hiệu quả và đáng tin cậy với công ty hậu cần bên thứ ba hoặc dựa vào hệ thống quản lý hậu cần nội bộ. Luật tuân thủ quốc tế luôn phát triển. Có thể khó theo kịp những thay đổi liên tục trong luật hải quan và các tài liệu quốc tế.

Bước tiếp theo 

Thương mại điện tử đã phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua và vì lý do chính đáng. Những thay đổi về kỹ thuật và quy trình cập nhật đã có tác động đáng kể không chỉ đối với người bán và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần mà còn đối với người tiêu dùng. Để thích ứng với môi trường thay đổi này, hoạt động kinh doanh đã thay đổi và mối quan hệ giữa các nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần đã trải qua một sự chuyển đổi căn bản.

Các nhà bán lẻ là khách hàng của các công ty hậu cần, trong khi người tiêu dùng là khách hàng của những nhà bán lẻ đó. Tất cả các bên đều được hưởng lợi từ trải nghiệm suôn sẻ nhờ sự hợp tác giữa hai tổ chức này.

Tuy nhiên, các yêu cầu thực tế khi sản phẩm đi qua biên giới là gì? Cả nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và người bán thường xuyên gặp phải những thách thức hải quan phức tạp mà họ không được trang bị đầy đủ để giải quyết. Rất may, công nghệ có thể hữu ích ở đây. Có thể giảm nguy cơ chậm trễ hải quan bằng cách sử dụng các giải pháp tự động như các giải pháp có sẵn trên trang web Phân loại mã thương mại được kiểm soát và xuyên biên giới , cho phép phân công, áp dụng và trao đổi hiệu quả các chi tiết tuân thủ quan trọng. Khách hàng hài lòng có thể đạt được bằng cách đảm bảo rằng các tiêu chuẩn tuân thủ thích hợp được đáp ứng và các mặt hàng được vận chuyển suôn sẻ qua biên giới.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here