8 C
London
Monday, March 27, 2023

Tiêu chí Chọn Đúng Công ty Chuyển Phát Nhanh?

- Advertisement -
- Advertisement -

Hiện nay, việc thúc đẩy giao lưu kinh tế, dịch vụ giao nhận vận tải ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho việc thông quan hàng hóa giữa các vùng, miền trên thế giới diễn ra nhanh chóng.

Điều này đã dẫn đến sự ra đời của nhiều công ty dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau trên thị trường. Do đó, các nhà bán lẻ dường như có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến việc lựa chọn đối tác của họ trở nên khó khăn hơn bởi có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên thị trường.

Hãy cùng LCK gợi ý cho bạn đọc những tiêu chí đánh giá một công ty cung cấp dịch vụ logistics quốc tế uy tín và chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số lời khuyên mà các nhà bán lẻ nên cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh:

 

1. Chi phí dịch vụ hợp lý, rõ ràng

Phí dịch vụ chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ cá nhân, chủ doanh nghiệp nào khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Do đó, đây cũng là tiêu chí hàng đầu luôn được nhắc đến trong các hợp đồng mua bán, nhiều công ty kinh doanh dịch vụ vận tải hiện nay đang cạnh tranh gay gắt với nhau về giá cước.

Điều này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, công ty lựa chọn một dịch vụ vận tải uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, không nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh giá thấp nhất vì khả năng chất lượng kém. Bên cạnh đó, một công ty giao nhận vận tải uy tín còn là một công ty thông minh trong chiến thuật kinh doanh, không chỉ thể hiện ở mức giá hợp lý mà còn có chính sách định giá, khuyến mãi dành cho khách hàng.

2. Dịch vụ khách hàng

Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng để đánh giá tính chuyên nghiệp và tính chính trực của một công ty hậu cần. Điều này thể hiện ở mức giá tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ hay thái độ nhã nhặn, lịch sự và chuyên nghiệp của nhân viên khi làm việc.

Điều bắt buộc để mang lại dịch vụ khách hàng tốt là nhân viên phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt để mang đến sự nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp cao nhất ngay từ khâu tư vấn.

Nhân viên trong từng bộ phận phải hiểu rõ nhiệm vụ, vai trò và trách nhiệm của mình, hơn nữa phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng đúng hạn và chuyên nghiệp.

3. Độ tin cậy

Độ tin cậy luôn luôn là một cân nhắc quan trọng. Đặc biệt là khi cân nhắc thuê một công ty chuyển phát nhanh để làm việc theo hợp đồng. Là một phần trong quá trình thẩm định của bạn, hãy xác minh rằng việc chấm công nhận và giao hàng của họ đều đạt yêu cầu.

Chỉ bằng việc thực hiện các cam kết bảo vệ, vận chuyển hàng hóa và bảo hành đầy đủ, chặt chẽ trong hợp đồng thì các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh mới có thể tạo dựng và nâng cao lòng tin đối với khách hàng. Chẳng hạn, nếu có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vận chuyển, bên vận chuyển phải đảm bảo bồi thường 100% giá trị thiệt hại theo đúng giá thị trường. Chính sách này sẽ đảm bảo quyền lợi của cả khách hàng và người vận chuyển, tránh những vấn đề phát sinh, vướng mắc pháp lý sau quá trình vận chuyển.
Kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc giao hàng bị hư hỏng do công ty chuyển phát nhanh gây ra hay không, đặc biệt nếu đây là sự cố lặp lại.

4. Bảo hiểm

Trong trường hợp gói hàng hoặc lô hàng của bạn không đến nơi và bạn đang vận chuyển hàng hóa có giá trị hoặc thông tin bí mật, bạn sẽ rất yên tâm khi biết lô hàng của mình được bảo đảm bằng bảo hiểm.

Nếu là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh thì điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là đảm bảo an toàn cho hàng hóa, giao hàng đúng thời gian và quy cách. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn gây ra những tổn thất đáng tiếc, quý khách hàng luôn mong muốn hàng hóa của mình được bồi thường 100% giá trị thiệt hại theo thời giá hiện hành.

5. Tốc độ giao hàng

Thời gian khách hàng nhận được hàng từ dịch vụ chuyển phát nhanh nói lên uy tín thương hiệu của bạn, và đây là tiêu chí để khách hàng quyết định có chọn dịch vụ chuyển phát nhanh này trong tương lai hay không.

Trong thế giới ngày nay, cuộc sống trở nên hối hả hơn bao giờ hết, các công ty liên tục tung ra các sản phẩm giao ngay trong ngày để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Người tiêu dùng coi quá trình giao hàng là một phần mở rộng của trải nghiệm mua sắm và sự hài lòng của khách hàng có liên quan đến tốc độ vận chuyển. Với những tiến bộ trong công nghệ chọn và đóng gói, trung tâm phân phối và trung tâm thực hiện – ngành đang cố gắng liên tục giảm thời gian giao hàng.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here