8 C
London
Monday, March 27, 2023

Vận chuyển thương mại điện tử là gì?

- Advertisement -
- Advertisement -

Vận chuyển thương mại điện tử đề cập đến các dịch vụ vận chuyển được sử dụng bởi các nhà bán lẻ trực tuyến để làm cho việc vận chuyển sản phẩm của họ trở nên khả thi và tiết kiệm hơn. Trong thời điểm mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và các công ty đang cạnh tranh để mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất với chi phí thấp nhất, vận chuyển thương mại điện tử đã mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Các nhà bán lẻ lớn như Amazon và Walmart đã khiến việc mua sắm trực tuyến trở nên nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, làm gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực vận chuyển. Khi doanh nghiệp phát triển và thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, sẽ cần phải tìm các tùy chọn vận chuyển nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu và vượt quá mong đợi của khách hàng.

Tầm quan trọng của vận chuyển thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Đối với chủ doanh nghiệp, trải nghiệm của khách hàng với một thương hiệu có thể tạo ra hoặc làm hỏng kết nối và có ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Mặc dù phần lớn trải nghiệm của khách hàng có thể được điều chỉnh, nhưng sau khi sản phẩm được vận chuyển, một phần quan trọng của mối quan hệ khách hàng được thuê ngoài cho bất kỳ công ty nào được giao nhiệm vụ giao các đơn đặt hàng Thương mại điện tử. Nếu gói hàng đến muộn hoặc bị hư hỏng, bạn có thể không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Một người muốn tiến hành kinh doanh với một công ty chuyển phát nhanh đáng tin cậy , nhưng phí vận chuyển có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận do họ yêu cầu thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, giá vận chuyển cao có thể ngăn cản người mua hoàn tất việc mua hàng của họ.

Khi thương mại điện tử ngày càng phổ biến, sự cần thiết của vận chuyển đang được công nhận là một yếu tố quan trọng để nâng cao toàn bộ hoạt động kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử, từ lớn nhất đến nhỏ nhất và vừa, đều cố gắng mang lại trải nghiệm vận chuyển liền mạch.

Làm thế nào để sử dụng các chiến lược vận chuyển phù hợp?

Là chủ sở hữu doanh nghiệp thương mại điện tử, người ta phải sử dụng các kỹ thuật vận chuyển hiệu quả nhất để quảng bá và hiển thị thương hiệu. Cho dù một công ty vận hành cơ sở hạ tầng vận chuyển hay thuê ngoài dịch vụ chuyển phát nhanh của bên thứ ba, thì công ty đó phải duy trì cam kết của mình với người tiêu dùng. 

Người ta phải chọn một công ty vận chuyển tiết kiệm và hiệu quả về chi phí tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn. Mục tiêu là tối đa hóa khả năng tiếp cận và tiếp nhận đồng thời giảm thiểu chi phí. Ngoài ra, người ta phải có một hệ thống tinh vi để theo dõi hàng hóa của họ để đảm bảo giao hàng kịp thời cho người tiêu dùng. Nhiều phương pháp vận chuyển tự động theo dõi các lô hàng từ điểm xuất phát đến điểm đến cuối cùng.

1. Nhận hàng miễn phí tại cửa hàng.

Nhận hàng miễn phí tại cửa hàng có thể có lợi cho cả công ty và người tiêu dùng nếu họ có nhiều trang web truyền thống hoặc sự hiện diện mạnh mẽ tại địa phương. Khách hàng có thể tránh phải chờ giao hàng và các chi phí liên quan, đồng thời doanh nghiệp thương mại điện tử được miễn vận chuyển các gói hàng.

2. Tỷ giá trực tiếp.

Có được mức giá trực tiếp, theo thời gian thực từ các hãng chuyển phát nhanh thường sẽ dẫn đến mức giá thấp nhất hiện có, làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Điều này giúp bạn lựa chọn đúng đối tác chuyển phát nhanh dựa trên chất lượng dịch vụ và vận chuyển sản phẩm của mình một cách tiết kiệm nhất.

3. Giao hàng trong ngày.

Giao hàng trong ngày đúng như tên gọi của nó, nhưng việc thực hiện khó hơn nhiều so với giải thích. Giao hàng trong ngày yêu cầu hoạt động hậu cần hiệu quả cao và nhiều nguồn lực để phục vụ khách hàng thành công. Tuy nhiên, trừ khi công ty tiến hành kinh doanh thuần túy tại địa phương, kỹ thuật này không nên là lựa chọn đầu tiên. Vận chuyển trong hai ngày hoặc qua đêm có thể là mục tiêu khả thi hơn một chút.

4. Miễn phí vận chuyển.

Giao hàng miễn phí đã trở thành kỳ vọng tiêu chuẩn đối với nhiều người tiêu dùng, vì nó giải quyết mục đích kép là đáp ứng kỳ vọng của khách hàng cũng như ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi đối với khách hàng tiếp cận kênh thanh toán.

Tuy nhiên, mặc dù giao hàng miễn phí là miễn phí đối với khách hàng, nhưng công ty không miễn phí, do đó họ vẫn phải trả tiền cho người vận chuyển và đảm bảo rằng lợi nhuận của họ đủ để trang trải các chi phí liên quan.

Làm thế nào để vận chuyển thương mại điện tử trở thành một lợi thế cạnh tranh

Một công ty chỉ có thể đạt được lợi thế cạnh tranh nếu nó thực hiện các hoạt động chiến lược quan trọng (thiết kế, sản xuất, tiếp thị, phân phối và hỗ trợ sản phẩm của mình) với chi phí rẻ hơn hoặc hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh. 

Trong vận chuyển thương mại điện tử, quản lý hậu cần có khả năng hỗ trợ công ty đạt được cả lợi thế về chi phí/năng suất và giá trị. Nguyên tắc cơ bản của khái niệm hậu cần là lập kế hoạch và kiểm soát sự di chuyển của vật liệu từ nguồn đến người dùng như một hệ thống tích hợp thay vì quản lý dòng hàng hóa như một loạt các nhiệm vụ riêng lẻ. Do đó, quy trình Vận chuyển thương mại điện tử hiệu quả nhằm mục đích kết hợp thị trường, mạng lưới phân phối, quy trình sản xuất và hoạt động mua sắm.

- Advertisement -
LCK Logistics
Tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Lck Express đều được vận chuyển bằng đường hàng không bởi đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo giao nhận theo chuẩn quốc tế. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu cần gửi hàng hóa an toàn đem đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng tin tưởng
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here